Tăng thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm Google, Yahoo, Bing

Bài viết này sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm về các công cụ tìm kiếm và các thành phần của website, điều đó sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về website và đưa website của bạn lên top đầu của những công cụ tìm kiếm như Gooogle, Yahoo, Bing.

Thế nào là công cụ tìm kiếm? Cơ sở dữ liệu là gì? Từ khóa là gì?

 • Công cụ tìm kiếm là nơi trả về những kết quả được người tìm kiếm nhập các từ khóa vào ô tìm kiếm. Công cụ tìm kiếm thu thập dữ liệu từ nhiều nguồn, bằng nhiều phương pháp để đưa vào cơ sở dữ liệu, mỗi khi người sử dụng ra lệnh tìm kiếm, công cụ tìm kiếm sẽ lục tìm trong cơ sở dữ liệu và hiển thị các kết quả đáp ứng yêu cầu của người sử dụng lên màn hình máy vi tính.
 • Khi bạn muốn tìm mua một cái máy tính sách tay và ngồi trước cửa sổ tìm kiếm của Google search, bạn nghĩ mình sẽ làm gì? Hiển nhiên bạn sẽ nhập các từ khóa có liên quan tới thiết kế web vào ô tìm kiếm. Ví dụ: "thiết kế web" hoặc "thiết kế trang web" hoặc "thiết kế web theo yêu cầu".

Tăng thứ hạng trên các search engines để làm gì?

 • Cạnh tranh thứ hạng trên các search engines là phương pháp quảng bá website thông dụng nhất hiện nay. Người ta thường chỉ tìm kiếm những gì đang có nhu cầu, vì vậy, số khách truy cập website đến từ các search engines có tiềm năng trở thành khách hàng rất cao. Theo thống kê, trên 75% lưu lượng khách truy cập một website thông qua các công cụ tìm kiếm
 • Khi chúng ta tìm kiếm, kho dữ liệu trên Internet quá khổng lồ buộc chúng ta phải sử dụng các công cụ tìm kiếm. Sau khi một người đánh chữ "máy tính" vào cửa sổ tìm kiếm của Google, thông thường người đó sẽ vào thăm các website hiển thị ở trang đầu tiên trong danh sách kết quả tìm kiếm. Bởi vậy nếu website của bạn bán máy tính, hãy hiển thị ở trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm để gia tăng cơ hội thành công.
 • Đặc biệt đối với các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân bán hàng, sản phẩm việc cạnh tranh thứ hạng trên search engines là một lợi thế bán hàng tốt nhất ko thể coi nhẹ.

Cần phải làm gì để website có thể đứng đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm?

 • Lựa chọn những từ khóa phù hợp để cạnh tranh.
 • Tiếp theo phải tối ưu hóa website cho thân thiện với các công cụ tìm kiếm và phù hợp với các từ khóa cạnh tranh đã được chọn.
 • Sau cùng là quảng bá website, nâng cao các chỉ số mà các search engines dựa vào để đánh giá, xếp hạng hiển thị website trong danh sách kết quả tìm kiếm.

Để lọt vào top đầu trong danh sách kết quả tìm kiếm của các search engines có khó không?

 • Mỗi công cụ tìm kiếm có một thuật toán tìm kiếm riêng. Trong đó, cách đánh giá, xếp hạng hiển thị website của Google được công nhận là phức tạp hơn rất nhiều so với Yahoo, Bing,...
 • Google search đánh giá xếp hạng hiển thị các website trong kết quả tìm kiếm dựa trên hơn 100 tiêu chí. Trong các tài liệu hướng dẫn những người quản trị website, Google luôn nhấn mạnh: "Không nên sử dụng các phương pháp giả tạo, hãy tạo ra các trang web cho mọi người chứ không phải cho các công cụ tìm kiếm".

Phải chọn từ khóa thế nào cho phù hợp để tăng thứ hạng của website?

 • Đầu tiên bạn phải nghiên cứu khách hàng mục tiêu của bạn thường sử dụng những từ khóa nào để tìm sản phẩm, dịch vụ mà website của bạn cung cấp thì đó chính là các "từ khóa thông dụng". Những từ khóa phổ biến nhất, có mức độ cạnh tranh mạnh được gọi là "từ khóa nhạy cảm".
 • Khi tiến hành cạnh tranh thứ hạng với các từ khóa phổ biến, từ khóa nhạy cảm cần phải xem xét website của đối thủ và website của bản thân trước khi quyết định bước vào cuộc chiến thứ hạng. Để đạt được vị trí ở top đầu với một vài từ khóa, mỗi chiến dịch cạnh tranh thứ hạng mất khoảng hai đến 6 tuần.
 • Nếu website của bạn bán các sản phẩm điện tử, điện lạnh thì năm nào thời tiết mát, bạn nên đứng ở top đầu trên tất cả các search engines với các từ khóa "máy giặt", "lò vi sóng", "máy hút bụi" nhưng nếu thời tiết nóng nực, các từ khóa "tủ lạnh", "máy điều hòa nhiệt độ", "máy làm kem" sẽ đem lại cho bạn nhiều khách hàng hơn.
 • Đôi khi, có những từ khóa mà bạn nghĩ là từ khóa phổ biến nhưng thực tế lại rất ít khách hàng tiềm năng của bạn sử dụng để tìm kiếm. Bạn có thể sử dụng Công cụ từ khóa của Google AdWords để xem mức độ phổ biến, mức độ cạnh tranh, xu hướng tìm kiếm,...của mỗi từ khóa theo từng quốc gia, ngôn ngữ.
 • Để chọn từ khóa chính xác hơn, bạn có thể liên hệ với Khởi Việt để được tư vấn Miễn phí

Tối ưu hóa website

 • Hiện nay, các website được thành lập ở Việt Nam không mang lại nhiều hiệu quả như mọng đợi bởi vậy đã có rất nhiều website được đầu tư chi phí, công sức và thời gian nhưng website vẫn đã và chết. Một trong những nguyên nhân đó bắt nguồn từ khâu thiết kế web, rất hiếm nhà thiết kế không áp dụng các quy chuẩn khi thiết kế nhằm tối ưu hóa cho website của khách hàng dẫn đến những sai sót...
 • Kỹ thuật viên của Khởi Việt sẽ phân tích hệ thống, kiểm soát chất lượng và tối ưu hóa website của khách hàng theo nhiều tiêu chí thuộc 4 nhóm cơ bản: đồ họa, kỹ thuật, nội dung, các thành phần khác của website. Các tiêu chí luôn được Khởi Việt cập nhật, tổng hợp từ tài liệu của những công cụ tìm kiếm hàng đầu như Google, Yahoo, Bing,... và các chuyên gia thương mại điện tử trong, ngoài nước kết hợp với những kinh nghiệm đúc rút từ thực tiễn mà Khởi Việt đã thực hiện.
 • Khởi Việt không chỉ tối ưu hóa website của khách hàng để đứng đầu trong các kết quả tìm kiếm mà còn luôn vươn tới sự phù hợp với các tiêu chuẩn thương mại điện tử, đạt hiệu quả tốt nhất cho khách hàng.

Thời gian để website của bạn chiếm được vị trí ở top đầu của tìm kiếm và giữ được vị trí đó trong bao lâu?

 • Tùy thuộc vào hiện trạng website của bạn, mức độ cạnh tranh của từ khóa được chọn, sức khỏe của các website đối thủ, kinh phí và phương pháp tiến hành cạnh tranh của bạn.
 • Thời gian để chiếm được một vị trí top đầu trong danh sách kết quả hiển thị trên các công cụ tìm kiếm như Bing, Yahoo sẽ nhanh hơn trên Google Search. Trung bình, mỗi chiến dịch chiếm lĩnh vị trí hiển thị ở top đầu mất khoảng hai đến sáu tuần.
 • Vị trí website của bạn có thể duy trì trì thứ hạng hiển thị phụ thuộc vào mức độ thực hiện các biện pháp duy trì và mức độ cạnh tranh của từ khóa.

Làm thế nào để duy trì và nâng cao vị trí hiển thị trong danh sách kết quả tìm kiếm của các search engines?

 • Điều bạn cần là không ngừng quảng cáo website, thực hiện đồng bộ các biện pháp để tăng những chỉ số mà các công cụ tìm kiếm dựa vào để đánh giá xếp hạng hiển thị.
 • Nếu các chỉ số đánh giá xếp hạng hiển thị website của bạn đã vượt xa các website đối thủ, bạn không nhất thiết phải tiếp tục nỗ lực tập trung cạnh tranh.
 • Sau từ 3 đến 6 tháng, bạn cần xem xét có nên tiếp tục cạnh tranh thứ hạng với các từ khóa đã được chọn nữa hay không. Khởi Việt sẽ hỗ trợ khách hàng đo lường hiệu quả của mỗi từ khóa cạnh tranh.

Chi phí thực hiện dịch vụ

 • Tùy thuộc vào mức độ phức tạp và khối lượng công việc: mức độ cạnh tranh của từng từ khóa, hiện trạng website của quý khách hàng.
 • Khởi Việt cam kết: hoàn 100% phí dịch vụ nếu không đạt thứ hạng theo yêu cầu của khách hàng sau thời gian tối đa 5 tháng.
 • Phí dịch vụ được tính theo từng từ khóa, quý khách vui lòng liên hệ với Khởi Việt để nhận báo giá và được tư vấn miễn phí

Giá trị của bạn, đơn giản là Khởi Việt

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ!

Tư vấn thiết kế web Mr. Hòa Tư vấn kỹ thuật 0902 893 858 Thiết kế website Mr. Hoàng Tư vấn dịch vụ 0938 765 838